Phương pháp chẩn đo...
 

Phương pháp chẩn đoán bệnh thuỷ đậu  


caixanh
235 lotus-flower
Posts: 13
Member
(@caixanh)
Joined: 3 months ago

Bệnh thuỷ đậu thường được chẩn đoán dựa trên triệu chứng lâm sàng và tiền căn của bệnh nhân. Có một số phương pháp chẩn đoán thông thường được sử dụng để xác định bệnh thuỷ đậu, bao gồm:

  1. Triệu chứng lâm sàng: Bác sĩ thường dựa vào triệu chứng và triệu trực của bệnh nhân để đưa ra đánh giá ban đầu. Các triệu chứng chính của bệnh thuỷ đậu bao gồm sự xuất hiện của mụn nước đỏ đặc trên da, ngứa và sốt. Bác sĩ cũng sẽ kiểm tra xem mụn có xuất hiện trên toàn bộ cơ thể hay chỉ xuất hiện ở một số vùng nhất định.

  2. Kiểm tra VZV IgM: Xét nghiệm máu để phát hiện sự hiện diện của kháng thể IgM chống virus Varicella-zoster (VZV). Sự hiện diện của kháng thể IgM cho thấy bệnh nhân đang trong giai đoạn nhiễm trùng hoặc mới mắc bệnh.

  3. Kiểm tra VZV PCR: Xét nghiệm polymerase chain reaction (PCR) để phát hiện chất di truyền của virus VZV trong mẫu da, nước mụn hoặc dịch tỳ. Phương pháp này giúp xác định chính xác vi rút VZV có tồn tại trong cơ thể.

Trong nhiều trường hợp, chỉ dựa trên triệu chứng lâm sàng và tiền căn, bác sĩ có thể đưa ra một chẩn đoán dự kiến về bệnh thuỷ đậu. Tuy nhiên, xác định chính xác bệnh thuỷ đậu thường đòi hỏi sự hỗ trợ từ các phương pháp xét nghiệm như đã đề cập trên. Để đảm bảo chẩn đoán chính xác và loại trừ các bệnh khác có triệu chứng tương tự, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc nhân viên y tế chuyên môn.

Book Your Dream Vacation in Vietnam

AD Travala – Get the Best Prices on 34,986 Hotels and Accommodations in Vietnam

Leave a reply


 
Preview 0 Revisions Saved

More from vpopwire