Viêm loét dạ dày-tá...
 

Viêm loét dạ dày-tá tràng có thể gây biến chứng nào khác không?  


caixanh
235 lotus-flower
Posts: 13
Member
(@caixanh)
Joined: 3 months ago

Viêm loét dạ dày-tá tràng có thể gây ra một số biến chứng và tác động tiêu cực khác. Dưới đây là một số biến chứng phổ biến của viêm loét dạ dày-tá tràng:

  1. Chảy máu tiêu hóa: Viêm loét dạ dày-tá tràng có thể gây ra chảy máu trong dạ dày và tá tràng. Nếu xuất hiện các triệu chứng như nôn mửa có máu, phân tối màu đen, hoặc phân có máu, đòi hỏi sự chú ý và điều trị y tế ngay lập tức.

  2. Thủng dạ dày-tá tràng: Nếu viêm loét trầy xước hoặc loét sâu xâm thấu qua tường dạ dày hoặc tá tràng, có thể xảy ra thủng dạ dày-tá tràng. Đây là một tình trạng cấp cứu nguy hiểm đòi hỏi phẫu thuật khẩn cấp.

  3. Viêm nhiễm phế quản: Viêm loét dạ dày-tá tràng nghiêm trọng có thể gây ra viêm nhiễm phế quản. Việc thức ăn hoặc chất nhờn từ dạ dày bị nhiễm trùng có thể xâm nhập vào đường hô hấp, gây ra viêm nhiễm và ho.

  4. Suy thận: Một số nghiên cứu cho thấy viêm loét dạ dày-tá tràng nghiêm trọng và tái phát liên tục có thể gây ra tổn thương thận và suy thận.

  5. Ung thư dạ dày: Một số trường hợp viêm loét dạ dày-tá tràng kéo dài và nghiêm trọng có thể tăng nguy cơ phát triển ung thư dạ dày.

Viêm loét dạ dày-tá tràng là một bệnh nghiêm trọng và cần được chẩn đoán và điều trị kịp thời để tránh các biến chứng tiềm năng. Nếu bạn có các triệu chứng hoặc nghi ngờ về viêm loét dạ dày-tá tràng, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được khám và điều trị.

Book Your Dream Vacation in Vietnam

AD Travala – Get the Best Prices on 34,986 Hotels and Accommodations in Vietnam
3 Replies
Snakehealth
Posts: 4
 Snakehealth
Guest
(@Snakehealth)
Joined: 3 months ago

Loét dạ dày gây ra nhiều khó chịu

Reply
OngVang
486 lotus-flower
Posts: 24
Member
(@ongvang)
Joined: 3 months ago

It's useful

Reply
CucHoaMi
313 lotus-flower
Posts: 13
Member
(@cuchoami)
Joined: 3 months ago

nguy hiểm quá

Reply

Leave a reply


 
Preview 0 Revisions Saved

More from vpopwire